Product

ตลับลูกปืน ชุดตลับลูกปืน และตัวเสื้อตลับลูกปืน

SKF เป็นผู้นำของโลกในการออกแบบและการผลิตตลับลูกปืนที่มีเม็ดลูกกลิ้งและตลับลูกปืนที่ไม่มีเม็ดลูกกลิ้ง นอกจากนี้ SKF ยังผลิตชุดตลับลูกปืนและตัวเสื้อตลับลูกปืนหลากหลายชนิด ตลับลูกปืน

SKF ผลิตตลับลูกปืนแบบเม็ดยาวและแบบเม็ดกลมทุกชนิด ตลับลูกปืนหลายชนิดมีให้เืลือกใช้ 4 รุ่นสมรรถนะ

SKF แบบมาตรฐาน ตลับลูกปืน SKF แบบมาตรฐานเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องคุณภาพที่เหนือกว่าและอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างไรก็ตามในการใช้งานบางประเภทตลับลูกปืนต้องรับแรงสูงกว่า ในขณะที่ต้องลดแรงเสียดทาน ความร้อน และการสึกหรอในตลับลูกปืนด้วย สำหรับการใช้งานเหล่านี้ ตลับลูกปืน SKF Explorer เป็นตัวเลือกที่ดี

SKF Explorer

ตลับลูกปืนรุ่น SKF Explorer ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำงานได้ดีกว่า และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าตลับลูกปืนแบบทั่วไป ตลับลูกปืน SKF Explorer ซึ่งได้รับการพัฒนามาสำหรับการใช้งานที่ต้องรับแรงที่หนักกว่า ผลิตจากเหล็กกล้าเนื้อเดียวที่มีความบริสุทธิ์สุงและผ่านกระบวนการชุบแข็งแบบพิเศษ กระบวนการชุบแข็งแบบพิเศษทำให้ตลับลูกปืน SKF Explorer มีเสถียรภาพทางด้านความร้อนและทนทานต่อความเสียหายและสึกหรอ รูปทรงเรขาคณิตภายในและรังได้รับการปรับปรุงให้ลดแรงเสียดทานและการสึกหรอได้สูงสุด ผิวสัมผัสทั้งหมดเอื้อให้เกิดการก่อตัวของฟิล์มแบบไฮโดรไดนามิก

SKF Energy Efficient (ตลับลูกปืนรุ่นประหยัดพลังงาน)

เนื่องจากการอนุรักษ์พลังงานมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในทุกวันนี้ เทคโนโลยีที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้แม้เพียงเล็กน้อยก็นับว่าเป็นข่าวดี ด้วยความรู้และความเชี่ยวชาญทางวิศวกรรมที่หาคู่แข่งได้ยากมานานกว่า 100 ปีในสาขาไตรโบโลยี (Tribology) และศาสตร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทำให้ SKF สามารถคิดค้นตลับลูกปืนรุ่นประหยัดพลังงาน (SKF Energy Efficient) หรือ E2 ขึ้นมาได้ ในขณะที่ตลับลูกปืนของ SKF มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลับลูกปืนรุ่นใหม่นี้นับเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญยิ่ง ตลับลูกปืน SKF E2 ใช้พลังงานน้อยกว่าตลับลูกปืนของ SKF รุ่นมาตรฐานชนิดและขนาดเดียวกันถึง 30% จึงหมายความว่า หากเทียบกับตลับลูกปืนของผู้ผลิตรายอื่น อัตราการใช้พลังงานยิ่งลดลงอย่างมาก

SKF ความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ

เพื่อก้าวให้ทันความท้าทายด้านสมรรถนะในการใช้งานความแม่นยำสูงที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ SKF ได้พัฒนาตลับลูกปืนความแม่นยำสูงเป็นพิเศษขึ้นมาอย่างครบถ้วน ตลับลูกปืนเหล่านี้ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุด จึงสามารถรองรับการใช้งานด้วยความเร็วสูงกว่า เมื่อเทียบกับตลับลูกปืนในประเภทสมรรถนะความเที่ยงตรงสูงรุ่นก่อนๆ ประเภทสมรรถนะใหม่นี้มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดจากสมรรถนะโดยรวมที่เพิ่มมากขึ้นของตลับลูกปืน ตลับลูกปืนในประเภทสมรรถนะความแม่นยำเป็นพิเศษมีคุณสมบัติดังนี้:

ความสามารถรองรับงานความเร็วสูง
-ความสามารถรับแรงสูง
-ความแข็งเกร็งสูง
-ความเสียดทานต่ำ
-เพิ่มอายุการใช้งานตลับลูกปืน
ประเภทสมรรถนะนี้ครอบคลุมตลับลูกปืนกาบเพลา ปลายก้านสูบ และบุชด้วย มีการออกแบบและวัสดุให้เลือกมากมาย

ชุดตลับปืน

ชุดตลับปืนของ SKF มักประกอบไปด้วยตลับปืน ซีล สารหล่อลื่นและอุปกรณ์ล็อคเพลา ชุดตลับปืนดังกล่าวได้รับการประกอบและปรับแต่งจากโรงงาน ซึ่งชุดตลับปืนที่พร้อมใ้ช้งานเหล่านี้มีทั้งแบบตลับลูกปืนเม็ดกลมหรือเม็ดยาว นอกเหนือไปจากชุดตลับลูกปืนแบบมาตรฐานชนิดโลหะล้วน SKF ได้มีผลิตภัณฑ์มาตรฐานประเภทอื่นที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ อย่างเช่น อุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และเภสัชกรรม ที่จำเป็นต้องใช้วัสดุ สารหล่อลื่น และตัวเสื้อชนิดพิเศษเป็นต้น

ตัวเสื้อตลับลูกปืน

SKF ออกแบบและผลิตตัวเสื้อตลับปืนและซีลตัวเสื้อตลับปืนชนิดต่างๆ อย่างครบถ้วน เพื่อที่จะรองรับการใช้งานกับตลับลูกปืนคุณภาพสูงของ SKF ตัวเสื้อตลับลูกปืนและซีลเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องคุณภาพและความทนทาน นอกเหนือไปจากคุณลักษณะการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้ง การวางแนวและการหล่อลื่นใหม่ ตัวเสื้อตลับลูกปืนของ SKF ได้รับการกลึงด้วยความแม่นยำเพื่อที่ว่าตลับลูกปืนที่นำมาใช้ด้วยกันจะสามารถให้อายุการใช้งานสูงสุดได้